Logo
Trang chủ

Chương 4: Làm gì tiếp theo?

Bây giờ bạn đã xác định là chia tay, không quay lại, không liên lạc, hạn chế tối đa việc suy nghĩ về cô ta , đặt bản thân của bạn và tinh thần lên trên hết nhưng quan trọng nhất là NGƯNG HY VỌNG.

Bạn sẽ còn đau đớn cho đến khi nào bạn hy vọng nên hãy ngưng đi, đó là nỗi đau, kể cả các bạn có quay lại với nhau chắc gì lại không chia tay? Bạn hãy tưởng tưởng cưới về và có con với nhau sau đó lại chia tay theo cách cũ thì còn kinh khủng thế nào nữa? Ở ngoài kia có rất nhiều khởi đầu mới, có rất nhiều người cho bạn nên hãy dẹp đi suy nghĩ là sẽ quay lại, lúc này não bộ bạn đang yếu đuối mà thôi, tôi tin chắc về phần logic và tri giác bạn hiểu rõ là quên đi, yêu người khác là lựa chọn tốt nhất mà bạn có.

Kế hoạch của bạn

Có hàng ngàn việc bạn có thể làm để lấy lại cân bằng và vì lúc này bạn có rất nhiều thời gian dành cho bản thân mình.

A. Hãy luôn bận rộn:
Cách duy nhất để quên đi 1 vấn đề là bận rộn với vấn đề khác. Hãy làm việc siêng năng, học hỏi thêm nhiều điều mới: Photoshop, SEO, nghiên cứu thị trường , marketing, tiếng anh, tiếng nhật. Những điều mà bạn biết chắc sẽ mang lại lợi ích cho mình

Tìm một đam mê và hãy chơi 1 môn thể thao, hãy học đàn, học hát, sáng tác, vẽ tranh, v.v…Mình khuyến khích nhất là tập GYM, tập thể hình giúp bạn thay đổi con người mình, tự tin hơn, cường tráng hơn, cho bạn thấy chất đàn ông trong người mình, thu hút phái nữ hơn và đặc biệt khi hoạt động thể thao, cơ thể tiết ra nhiều hocmoon trong đó có Endorphine giúp chúng ta phấn chấn, cải thiện tinh thần và không còn stress nữa. Bạn nào không tin thử về nhà chạy bộ 30p cho toát mồ hôi ra sau đó đi tắm thử xem mình nói có đúng không, đây là cách tránh stress hiệu quả nhất và nhanh nhất.

Nếu bạn lười, không có tiền, là sinh viên thì cứ chơi games, luyện phim, mấy series hay như: Breaking bad, Narcos, Prison eak. Đừng sao nhãn việc học là được.

Tuyệt đối không rượu bia nhé, buồn làm 1-2 chai, còn say khướt là bốc máy lên điện thoại nhắn tin với cô ta, sáng hôm sau lại trở về zero

B.Cải thiện mối quan hệ bạn bè xã hội:

Hãy bốc máy lên gọi cho đứa bạn thân mà ca cẩm, cứ than vãn hết với nó, khi bạn kể ra thì bạn cảm thấy nhẹ nhỏm hơn 10 phần.Kể ở đây cũng đươc

Làm quen với bạn chưa thân, tham gia hội nhóm mới, đi oánh bida, hội nói tiếng anh, hội trao đổi mua bán. Đi ăn cùng đồng nghiệp, đưa em đi chơi, phụ gia đình công việc nhà, nói chuyện với Bố mẹ nhiều hơn. Bạn sẽ nhận ra xã hội và các mối quan hệ xung quanh không tệ như bạn nghĩ, mọi người vẫn quý mến bạn.

Hãy đi ra ngoài ăn uống và café, lắng nghe họ và tạo nhiều mối quan hệ làm ăn.

C. Thay đổi và Đặt mục tiêu sống.
Hãy đặt mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong cuộc sống của bạn và thực hiện các mục tiêu đó. Lúc này là lúc bạn thay đổi bạn thân mình, đặt mục tiêu kiếm 30tr trong vòng 3 tháng chẳng hạn, đổi điện thoại, đổi xe, hoàn thành dự án, thăng chức, tốt nghiệp, học xong khóa Tiếng Anh. Ghi nó ra giấy, thực hiện nó

Hãy chăm sóc bản thân nhiều hơn, cải thiện da, mua một vài bộ quần áo mới, thay đổi kiểu tóc, tập gym cho đô ra (hãy tập Gym, một lần nữa mình khuyên thật)

Và bây giờ bạn hãy tưởng tượng sau 3 tháng bận rộn theo phương án của mình bạn có gì?

Một số tiền tiết kiệm trong ví, tăng hoặc giảm 5-7kg với thân hình khá ổn, học thêm những kĩ năng mới, hoàn thành chỉ tiêu công việc của công ty, hoàn toàn tự tin với bản thân mình, được mọi người yêu mến,có thêm nhiều bạn bè và khi bạn nhận thấy giá trị của bản thân bạn trong xã hội và chính con người bạn đã thay đổi, bạn chợt nhận ra cô ta không còn xưng đáng với bạn hiện tại nữa, bạn cần một người tốt hơn như thế.

Đối với những cô gái khác thì sao?

Đa số sau khi chia tay ai cũng cảm thấy trống vắng, phân vân liệu mình có còn sức hấp dẫn với người khác giới và kể cả thiếu nhu cầu về tình cảm, tình dục.

Các bạn dễ dàng sa đà vào chuyện chăn rau, làm quen với những cô gái dễ dãi hoặc không tốt, thậm chí là lừa lọc những cô gái ngây thơ. Và nếu bạn tìm được một cô gái tốt mà quá vội vàng bạn cũng sẽ hủy hoại mối quan hệ mới này.

Nếu Bạn đang làm vậy thì bạn đang tự đào hố chôn mình, bạn vừa chui lên khỏi hố bùn và lại chuẩn bị nhảy vào một hố khác. Nên nhớ não bộ và tình cảm của bạn hiện tại đang rất yêu đuối, bạn kiếm 1 người thay thế thì sớm hay muộn bạn cũng sẽ chia tay với người mới vì bản thân của bạn chưa hồi phục đủ. Bạn sẽ kéo theo những vấn đề của mối quan hệ cũ vào mới quan hệ mới này.

Ví dụ: bạn gái cũ của bạn cắm sừng bạn thì khi bạn quen cô gái mới này bạn cảm thấy vô cùng bất an, lúc nào cũng muốn kiếm soát, kiểm tra điên thoại của của cô ta dù chỉ mới quen, bạn muốn chiếm đoạt được bạn gái mới càng sớm càng tốt nên bạn rất hấp tấp trong mối quan hệ và bạn sẽ lại chia tay. Bạn tự ngộ nhận bạn yêu cô ta nhưng sau khi có được, bạn lại thấy vù một cái tình cảm biến đi đâu mất vì vốn dĩ bạn chi dùng họ lấp chỗ trốngmà thôi, lúc này nỗi đau sẽ X2 vì bạn thua 2 lượt trong 1 thời gian ngắn.

Vì vậy lời khuyên của mình là cứ làm quen, nói chuyện và ăn uống nhẹ nhàng với người khác giới, điều này giúp bạn lấy lại cảm giác tự tin và cải thiện được tinh thần của bạn, nhưng hãy quyết định tiến xa khi và chỉ khi bạn hoàn toàn quên được bạn gái cũ.

Các câu hỏi ngoài lề mà bạn sẽ tự đặt ra cho bản thân mình:

A.Không biết liệu trên đời này còn có ai yêu bạn nhiều và tốt hơn cô ấy?

Trời! Cả triệu người ngoài kia đang đợi bạn, suy nghĩ rằng duy nhất có cô ta yêu bạn và tốt với bạn là sai lầm, nếu cô ta tốt với bạn thì đã không chia tay bạn, đúng không? Dù là lỗi của bạn đi chăng nữa thì nếu yêu bạn cũng sẽ tha thứ cho bạn chứ?

Trên đời còn rất nhiều người tốt, khi bạn tốt lên bạn sẽ tìm được người xứng đáng với mình, bạn đã từng yêu và được yêu, thậm chí là quen nhiều hơn 1 người, đâu có lí do gì vài tháng nữa bạn không có bạn gái mới và yêu bạn nhiều hơn cô ta?

B. 5-7 tuần, 3-4 tháng rồi vân chưa quên được cô ta, cả đời này mình sẽ không quên được nên tốt nhất là quay lại.

3 tuần trước khi viết bài này mình vẫn còn muốn quay lại các bạn có tin không? Mà giờ đây tôi đang giúp các bạn vượt qua và cuộc sống của mình đang ổn hơn bao giờ hết. Đây là một chặn đường dài và không ai biết được đích đến, nếu các bạn tuân thủ nguyên tắc, ngày qua ngày bạn sẽ thấy nỗi đau giảm đi 1-2% cho đến một ngày các bạn nhận ra với bạn cô ta không còn là vấn đề nữa. Tin mình đi , mình đã đọc những câu chuyện và nói chuyện với vài trăm người người áp dụng phương pháp này và hầu hết họ đều quên được người yêu cũ.

Bạn hãy bắt đầu ngay bây giờ bằng cách kể ra câu chuyện của bạn ở đây và đặt mục tiêu vượt qua nó

Đây là chương cuối cùng!
BÌNH LUẬN
Đăng Truyện