Logo
Trang chủ

Chương 5: Lật mặt

Một tuần lễ trôi qua, ko hề có 1 tin tức hay động thái nào từ bà Liên. Em đã hết kiên nhẫn nên gọi liên tục cho bả, và như các thím cũng đoán đc là bả ko bắt máy. Nếu có bắt máy thì cũng là ông Tám, chồng bả bắt và nói là bả đi công chuyện. Em kêu thằng Hậu gòm đi với em lên nhà kiếm bả nói chuyện cho rõ sự tình. Nó nói nó đang đi công chuyện nên hẹn lại. Em thì đang tức muốn đi luôn 1 mình. Mẹ em thấy vậy nên nói thôi để mẹ đi chung với con, có gì mày nóng thì còn tao nguội.

Lên đến nơi thì ko thấy bà Liên. Chỉ có ông Tám ngồi ăn cơm trưa vs vài con cá lòng tong kho, và chai rượu đế. Bằng cái giọng lè nhè, ổng hỏi em lên làm gì, kiếm bả chi, bả đi công chuyện rồi, để đó đi chừng nào bả về kêu bả gọi lại cho em.

Em tức quá vì bị bả lừa hết lần này đến lần khác, và em khá chắc kèo là bả trốn trong nhà nên em có nói hơi lớn tiếng. Xong cái ông Tám liền trở mặt và chửi rủa mẹ con em.

Lúc này thì 1 thằng đi ra, miệng hô, tầm 1m6, cởi trần khoe hình xăm con rồng đang xăm dở bên cánh tay phải. Nó vừa gặp em thì bắt đầu la hét và nói đây là nhà của nó, ko có vay mượn mua bán gì hết. Bà Liên bả làm gì là chuyện của bả, ai mà đụng vô nhà nó là nó thí mạng cùi. Sau em mới biết rằng, thằng đó là thằng Luyến, con trai cả của bà Liên. Nó vốn ko đồng ý vụ đem giấy đất đi vay, trong khi 2 đứa con trai kia thì ủng hộ. Đó cũng là lý do vì sao nó ko đi theo hôm công chứng sang nhượng. Nhưng trên giấy tờ đất chỉ thể hiện tên của ông Tám và bà Liên, ko hề có tên của bất cứ thằng con trai nào.

Om sòm 1 lát thì hàng xóm chạy ra xem khá đông, 2 thằng con trai thứ cũng xồ ra làm dữ, trái ngược với vẻ tươi cười và khen em tốt bụng hôm đi công chứng. Em nói là bả đi vay 400tr xong còn mượn thêm tiền để vớt cái máng cào lên. Nghe tới đó cả nhà nó như bị kích động, liên tục la hét và chửi em, nói em trù ẻo gia đình nó, nói nhà nó làm nghề ghe, sống nhờ ơn cậu mà đi rủa bị rớt máng cào. Em định móc điện thoại ra cho nó nghe ghi âm thì cả nhà nó xồ xồ tới. Mẹ em thấy tình hình ko ổn, nên kêu em lên xe chạy ra đường lộ lớn.

Ra tới lộ lớn, em tìm sdt của ông trưởng khu vực, mục đích là để dò la xem gia đình này như thế nào.

Tìm đến nhà ông trưởng khu vực, em vào trình bày sự việc thì mới bổ ngửa ra là bà Liên bả vay mượn tứ xứ, có vay của bên tổ dân phố 3 triệu xong quỵt luôn. Hổ khẩu thì bả làm ra 3 cái hộ khẩu, mục đích là để đem đi cầm và khi đất bị giải toả thì được đền bù tiền nhiều hơn (sau em tìm hiểu thì đất này thuộc giải toả, nhưng rất lâu rồi ko làm, khả năng quy hoạch treo hay đã xoá bỏ). Ông tổ trưởng kể 1 hồi thì chốt lại, gia đình bà Liên chỉ đc cái miệng la bô bô thôi, ko có giang hồ hay chơi với chèo (xxx) nào cả. Rất nhiều lần ổng phải xuống giải quyết vụ chủ nợ đến đòi làm um sùm, nhưng chỗ nào mạnh vs có lực lượng thì mới đòi đc.

Nghe xong em cũng hiểu ngầm ý của ổng, nên gửi ổng ít tiền uống café rồi lên xe đi về.

Trên đường về thì bà Liên gọi lại cho em, và đã thay đổi giọng. Không còn nụ cười thân thiện hay cám ơn, phúc đức nữa mà bắt đầu lên giọng, thậm chí chửi em vì ngày 14 mới tới hạn 3 tháng mà nay 13 đã gọi hỏi. Ngoài ra, bả còn kêu em tìm người bán nhà cho bả đi, rồi bả sẽ trả nợ cho em. Điều kiện là phải bán theo giá bả kêu (bả là bà cố nội người ta chứ ko phải người phàm). Xong còn hứa chắc kèo là ngay mai sẽ trả bớt cho em 10tr. Nếu ko thì em muốn làm gì làm. Trong điện thoại ông Tám còn chửi vọng vào ĐM ĐM. Em tức run người nhưng mẹ em nói thôi để tới ngày mai coi sao con. Nên em cũng nguôi nguôi.

Sang hôm sau, gần 18h chiều thì bà Liên gọi cho em. Bả nói là có 1 bà chị muốn sang lại giấy đất, và muốn gặp em để trao đổi, nếu okie thì làm thủ tục sang nhượng để bà chị làm thủ tục ngân hàng. Em hỏi vậy 10 tr bả hứa trả cho em đâu, thì bả trở lại than nghèo kể khổ, tính bán chiếc ghe lấy 10tr trả cho em trước nhưng bà chị cản, nói để chiếc ghe làm phương tiện sinh sống, đợi bả làm hồ sơ xong rồi trả luôn 1 lượt.

Em đã quá mệt mỏi với bà Liên, hơn hết là gia đình bả còn dám chửi mẹ em. Cho nên em cũng ậm ừ cho qua chuyện, và bắt đầu tìm phương án khác để thu hồi tiền về.

LINK CUỘC GỌI: https://youtu.be/Vo88NMlRpBc

BÌNH LUẬN