Logo
Trang chủ

Chương 7: Thành Quả Đỗ Đạt

Quãng thời gian cấp 2 vui vẻ là vậy, tôi vs nó trả qua như ngọn gió cứ vi vui vi vu thổi lúc mạnh lúc nhẹ. Ngày tháng vẫn vậy sáng rủ nó đi học cùng nhau về tôi lại đến lớp học karate buổi chiều và tốt đi net vs đám bạn ( học hành hẳn hoi lên gia đình k cấm dùng máy tính).Ngày ngày trôi đi và bh lúc đó tôi vs nó học lớp chín, Sáng nó có rủ đi siêu thị có lễ hội gì đó tôi cũng kệ vì chiều lên chô tập rồi. Ra chỗ tập ông thầy vì có đứa con bị ốm về gấp lên lớp dc nghỉ, bọn bạn có rủ tôi đi net nhưng chán tôi khất rồi lấy xe đi về. Trời đang thu lên mát. câu cá là phê rồi. Về nhà cất xe rồi lấy cần, lần này tôi đi câu cá rô đồng, lâu lâu đổi vị tí. mang đủ thứ thì vác cần ra đồng, cá rô tôi hay câu gần đoạn cống ao nhiều lắm. cần tôi chọn lại nhỏ bằng trúc vì k câu loại lớn như chép ro phi lên vừa thôi, lúc đó là gần 5h mà câu dc 6 con cũng dc vì hôm mưa mới lắm cá chứ nắng ngồi hiện bóng cá chạy ngay.Ngồi thêm lúc nữa thì mấy bafganhs rau chào hỏi qua loa thì ngồi câu.Câu gần tối thì cũng dc nhiều phết dc 1 đĩa chẳng chơi tuy ít con to nhưng thế dc rồi.Mang về thì bố tôi cười khà khà lại có đồ nhắm rồi vỗ vãi tôi cái xuống lm cá còn móc ví đưa tôi 300 gọi là cho phê vãi. Tắm xong ăn uống qua loa thì chuồn biến vì ông bố gọi thêm mấy ông bạn có cả chú Thức ngồi cà khịa nhau cười nói um tỏi. Tôi chạy gọi Dũng mèo thì gặp ngay bọn cái H đi học thêm về, bọn nó trêu tôi:

-Anh đẹp dai đi đâu đấy không đi đón vợ à.

Con Lê nói rồi bọn nó cười ầm lên, tôi kệ còn con H cứ đánh bọn kia bảo trêu chủng mệt. Đi 1 lúc đến nhà Dũng mèo gọi:

-Thằng cu dũng ra đây.

1 lúc sau nó ra:

-Đờ mờ gọi cond cair.

Tôi định bốp cái thì hót tín hiệu ngay: đi net k cu a bao. Nó cười hớn hở xin xỏ cái tôi vs nó đi bay luôn. Lúc đó tôi cày Cf vs Gunny lên rủ nó bắn Zom rồi Snip mấy trận rồi về. Lúc về nhà thì thấy con H ngồi ở bàn trà ở chỗ cây xoài ( xoài thái nha mấy thím) đến cốc phát: ê sao ở đây. Nó quay lại:

-Chó sao cốc t đau vãi ra. tôi cười hề hề: sao rồng đến nhà tô thế,hay ăn vạ. nó lườm lườm mấy cái vứt cho cái túi:

-Cầm lấy nhớ phải dùng đấy. Nói xong nó chào rồi biến luôn. Toi lắc đầu rồi lên phòng bật nhạc nghe, phòng cách âm lm gì cũng dc ( ựa ựa). mở túi ra thì what nó đưa cho cái áo in hình con hà mã đù đã thế còn hà mã mặc vét đội mũ cầm gậy chào như thằng ngu, may cái áo mùa đen k tôi cho góc tủ. Sang hôm sau dậy sang nhà nó gọi đi học vẫn bài thánh ca cũ:

-Dây đi học lợn sáng đến mang rốn m rồi. nó éo thèm dậy đanh kéo nó dậy thì bắt đầu mới cựa quậy đánh răng vệ sinh mới chỉnh đốn đi học. Ngày học về chiều đi tập k nghỉ ở nhà k đi nét.Nó cứ trôi qua vậy đến khi cuối học kì 2 bắt đầu là thời gian gấp rút thi cấp 3. tôi bắt đầu học chăm chỉ hơn lên ngày học chiều phòng tập tối ít đi chơi mà học lên ai cũng bất ngờ. Bất ngờ nữa là học kì 2 tôi cố gắng đã leo lên là học sinh giỏi, đến con nhỏ kia cũng bái phục độ thần thánh của tôi nhưng vẫn chỉ tay xuống nói tôi thua nó. Cũng đúng thôi nó 9 năm học sinh giỏi sao đọ dc đứa mới nổi như tôi. Cuối năm tham gia igs hoạt động lên chỉ chú tâm ôn thi. Đến ngày chọn trường tôi k biết lên vào trường nào, con nhỏ kia thì tích ngay Chu Văn An vs Nguyễn Gia Thiều còn tôi chon Lý Thường Kiệt. bọn nó chọn nguyện vọng sợ k đỗ còn tôi chắc chắn chọn 1 trường lm bọn thằng Quân bảo tôi quân tử vồn chất. Tôi vẫn kệ, tối thường sang nhà con H học cùng ôn luôn, nếu tôi bận k sang dc thì nó sang nhà tôi có hôm mệt ngủ luôn lên phòng lúc nào cũng có 2 cái gối nhưng 1 chăn ( cảm thấy kích thích đàu óc). Đến hôm thi, bà tôi lo cho 2 đứa lên rủ cả bà nó lên chùa khấn cầu 2 đứa thi tốt. Nó thì cười như điên, tôi thì do chọn khác lên thi ở địa điểm khác còn nó thì thi ở trường Nguyễn. Khi thi xong nó có vẻ là thở phào vì đề ôn coi như chúng tủ còn tôi vẫn vậy vì lm quá quên lên đề cũng k là gì nhiều khả năng là đỗ rồi.Những ngày đấy tôi vs nó chỉ ăn chơi vs ngủ đã thế nó dở chứng thích đi câu mà trời lúc đó mát mẻ gì đâu nắng nóng thế mà vẫn đi chịu con này. 2 tuần sau có lên mạng tra kết quả thì không kì công tôi muốn tôi đỗ Lý vs 48 điểm còn nó thì đỗ 2 trường 55.5 điểm cao vồn. Biết dc kết quả mà nó cứ buồn buồn nhéo là t lại k dc học cùng m rồi, hức. Tôi cũng chả biết lm gì thôi kệ vậy ai bảo nó k chọn nguyện vọng vào Lý. Gia đình 2 đứa biết đỗ cả vui kể hết xóm trên xóm dưới còn bà tôi khấn tổ tiên cảm ơn phù hộ qua dc cái kì thi này. Gia đình tôi vui quá tổ chức du lịch 1 chuyến đi Hạ Long. mời nhà nó đi thì bố mẹ nó xin khất lên chỉ có nó đi vs gia đình tôi.kiểu như chị đây cân tất cả rất chất.
BÌNH LUẬN