Logo
Trang chủ

Chương 38: Gần như hoàn hảo 2

Tôi lên xe máy phóng vào trường học ngay. Sếp già nhà tôi lại cho lấy tôn lợp mái và sắt hộp sớm hơn kế hoạch. Bên giao phải chờ chữ ký của tôi trong phiếu giao nhận nên chưa cho xe cẩu bốc xuống ngay được, chờ đợi khá sốt ruột. Tôi phải nhờ thầy hiệu trưởng đặt tôn lợp và sắt hộp cạnh khu vườn hoa đoàn đội. Thế là tự nhiên những zem tôn sắc cạnh được xếp chồng lên nhau kê trên sắt hộp thành chỗ cho lớp 8 và đám bạn ra ngồi mỗi giờ ra chơi. 9 giờ sáng thằng Toàn đã núp vào lán thi công ngủ vì còn hơi bia rượu, một mình tôi ngồi ở băng ghế đá cạnh gốc gạo già nhìn lớp 8 và đám bạn ngồi đọc truyện tranh. Tôi ngồi note lại những dòng ghi chú trên điện thoại

10/10/2017 giấc mơ đó lại đến. Mình với lớp 8 lấy nhau, hai vợ chồng sống hạnh phúc trong một ngôi nhà nhỏ và có một bé trai.

Quay sang giật mình thấy Minh đã ngồi cạnh từ bao giờ.

-Cháu không làm ảnh hưởng gì đến chú khi ngồi ngắm chị Kim Khánh chứ?

-Sợ

-Chú sợ cháu?

-Ừ

Thằng bé bỏ từ trong túi quần ra những lá thẻ bài Advent Card Giả diện Long Kị Kamen Rider Ryuki đưa cho tôi 3 lá Final Vent của Ryuki (Rồng Đỏ), Ryuga (Rồng Đen) và Femme (Thiên Nga).

-Cái này là của chú

-Dù tình yêu của Kido Shinji dành cho Kirishima Miho là trong sáng và chân thật nhưng anh ta cũng không ý thức được rằng Rồng Đỏ đã vô tình tạo ra Rồng Đen trong vô thức giết chết Thiên Nga. Miho xinh đẹp đã phải chết trong thế giới song song của những tấm gương.

Chợt có tiếng chuông điện thoại. Là Sếp già nhà tôi gọi. Một cán bộ bên Y tế là bạn cũ của Sếp tôn cao sân, lát gạch đỏ. Tôi sẽ phụ trách công việc. Những thứ không quá quan trọng thế này, Sếp hay giao cho tôi tự sắp xếp thợ và vật tư làm. Vừa phần vì thời gian cũng ngắn, chỉ một vài ngày. Tôi báo thằng Toàn làm phiếu báo vật tư cát đá xi măng cho thợ trong trường sớm hơn vì tôi có việc sẽ không vào trường vài ngày. Qua những con phố vòng vèo quanh thị trấn, tôi cũng tìm được đến nhà. Một ngôi nhà hai tầng cũ nhưng diện tích ở rất rộng, sân thì lại khá nhỏ và chỉ có bác gái ở nhà cùng cô con gái út lớp 9 tên An vừa đi học về. Bác có cách nói chuyện rất dễ gần trẻ trung:

-Cháu cũng nhìn thấy đấy, chó mèo ngày cái An cho tắm gội sấy khô hai lần còn mẹ nó thì chưa lần nào nó bẻ bồ kết hay đun nước gội đầu cho.

Tôi vừa ngồi ghi chép lại kích thước sân, khối lượng đất nền và dự toán vật liệu vừa cười. Nhìn lồng chiếc xe đạp mini của An, thế nào lại có cuốn sổ của 1m7 mà sáng tôi nhặt được. Chắc giờ ra chơi cô bé đã ra tìm và được chú Quyền đưa cho. Tôi hỏi An:

-Lớp em có bạn nữ nào cao không?

-Có Linh Huyền cao nhất anh ạ. 1m72. Đã cao lại xinh là hot girl của trường em.

Tôi ngập ngừng chỉ tay ra giỏ xe:

-Thế quyển sổ màu xanh dương kia...

-Là bạn ấy mượn của em

-Thế còn bài thơ The bell?

-Anh cũng theo dõi Linh Huyền trên facebook ạ.

An suy nghĩ giây lát rồi nói:

Cái này anh đừng nói cho ai nhé. Thực sự bài thơ đó là của em. Nhưng chỉ có Linh Huyền đọc thì mới có cả nghìn người xem, like, share nhiều người biết đến như thế. Huyền Sam đang là thực tập sinh - idol thần tượng cho một công ty truyền thông trên Hà Nội. Một cô gái cao, xinh đẹp, giỏi tiếng anh sẽ tốt hơn một cô gái vừa thấp vừa xấu xí như em.

Tôi không đồng ý với những suy nghĩ của An:

-Nhưng đó là bài thơ của em. Anh cũng không quan tâm những cô gái thần tượng trên mạng xã hội. Anh là người đã nhặt được cuốn sổ và viết những dòng ghi chú bên cạnh bài thơ.

An trả lời:

-Thì ra anh chính là anh gầy gầy đeo kính mà Linh Huyền nhắc tới. Nếu anh gửi lời mời kết bạn chắc chắn bạn ấy sẽ đồng ý. Anh tha hồ mà chat messenger với gái xinh nhé.

Tôi lắc đầu. Thực sự An có không được xinh nhưng An hay lớp 8 là những cô gái truyền thống mà hiện giờ còn xót lại rất ít. Nhắc đến lớp 8 tôi lại nhớ đến Minh và những tấm thẻ bài, lại thấy đau đầu. Siêu nhân Phi Long hay Kamen Rider Ryuki không phải một bộ phim cho trẻ con. Nó không giống những bộ phim 5 anh em siêu nhân khác, hợp sức trừ gian diệt bạo. Đó là dòng kí ức của hai anh em Shiro và Yui đã mồ côi cha mẹ. Những con quái vật được tạo ra từ trí tưởng tượng của cô em gái tên Yui. Cô vẽ những con quái vật lên những tờ giấy trắng. Shiro đã dùng sự uất ức bất công khi mất cả cha lẫn mẹ cùng những bức vẽ của em gái để tạo nên những con quái vật và Advent Card cho những Rider trong thế giới gương song song. Rider đều là những người sống nhưng thực sự không sống. Những con quái vật trong thế giới gương mirror world cũng không có sự sống thật sự, hằng ngày chúng săn bắt con người trong đó. Cũng có những con quái vật được Rider ký hợp đồng sức mạnh qua tấm Contract Vent của mình. Những Rider tiêu diệt những con quái vật, giết chết những Rider khác để trở thành người cuối cùng đoạt lấy điều ước sự sống, thoát ra khỏi thế giới trong gương.

Quay lại truyện Bạn gái tôi lớp 8
BÌNH LUẬN